avatar season 2 ภาพยนตร์ที่ทุกคนรอคอยมากว่า 13 ปี

avatar season 2 การดำเนินเรื่องเป็นการสืบต่อมาจากภาคแรกที่ ได้เริ่มเรื่องเดินทางในยังโลกอนาคตกลางศตวรรษที่ 22 โดยการเล่าเรื่องผ่าน เจค ซัลลี อดีตนาวิกโยธินที่ประสบอุบัติเหตุจนเดินไม่ได้ และตัดสินใจเข้าร่วมโปรเจกต์วิทยาศาสตร์ที่ทำให้สามารถถ่ายโอนจิตไปสู่ ‘ร่างใหม่’ เป็นการเล่าเรื่องต่อมาจากภาคที่ 1หากใครยังไม่เคยดู แนะนำให้ไปดูภาค 1 ก่อนจึงจะไม่งง จากโศกนาฏกรรมที่เผชิญในภาค 1 ซัลลีและครอบครัวของเขาต้องเผชิญกับเรื่องราวและปัญหาที่ตามมาเมื่อพวกเขามุ่งหน้าเพื่อหนีจากอุปสรรคที่จะเป็นภัยคุกคามเพื่อให้อยู่รอด และปกป้องกันและกันให้ปลอดภัยจากอันตราย งานนี้พวกเขาจะรอดหรือต้องลองไปดูเอา

avatar season 2 ตัวละคร

avatar season 2 Zoe Saldana : รับบทเป็น Neytiri ซึ่งได้มารับบทบาทในเรื่อง Avatar 2 ก็แสดงได้ถึงความเป็นแม่ที่ดีมาก เพราะ มีความเสียสละกล้าหาญ และปกป้องลูกๆของเขาจากภัยอันตรายได้เป็นรอย่างดี แสดงได้ถึงว่า ถึงจะเป็นผู้หญิงแต่ก็แกร่งไม่แพ้กับผู้ชายเลย ให้คะแนน 10 / 10

Sam Worthington : รับบทเป็น Jake ได้มาเป็นนักแสดงบทนำในเรื่อง Avatar 2 ในเรื่องก็แสดงเป็นพ่อ และเป็นเสาร์หลักของครอบครัว เขาต้องปกป้อง ครอบครัวและชาวนาวีหรือเผ่าป่าของเขาซึ่ง เขาแสดงถึงความเป็นผู้นำได้ดีมากๆ มีความเสียสละ มีความเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดีมากๆ อาจจะต้องรับบทมาดขรึมเพราะด้วยความที่เขามีทั้งลูกชายและลูกสาว เพื่อปกป้องครอบครัวของเขา 10 / 9 อีก 1 คะแนนเป็นเพราะในเรื่องนี้เขาไม่ค่อยความคิดเห็นลูก และไม่ว่าน้องคนไหนจะผิดเขาก็จะไปโทษแต่พี่ชายคนโตว่าไม่ดูแลน้องให้ดี

Sigourney Weaver : รับบทเป็น Cher ในเรื่อง Avatar เขาค่อนข้างที่จะเป็นคนที่เหมือน Neytiri (แม่) เขามีความกล้า และมีความมุ่งมั่นในการที่จะฝึกฝนอะไรใหม่ๆ ไม่กลัวอะไร และเขายังพร้อมที่จะเสียสละทุกอย่างเพื่อครอบครัว ซึ่งในเรื่อง เขาได้ช่วยแหลือแม่กับน้องของเขา ซึ่งกำลังจะจมน้ำ เป็นอีกหนึ่งฉากที่ประทับใจมากๆ 10/10

Britain Dalton : รับบทเป็น Loak ได้มารับบทบาท ในเรื่อง Avatar 2 ซึ่งหลายๆคนอาจมองว่าเขาเป็นตัวปัญหาสร้างแต่ความเดือดร้อน แต่เป็นความเดือดร้อนที่ทำให้เขาโตขึ้น เขากล้าหาญ หัวดื้อ ยิ่งห้ามยิ่งทำ แต่เขาเป็นคนหัวร้อนเอามากๆในเรื่องนี้ จึงทำให้มีเรื่องบ่อยๆ แต่เขาเป็นคนรักครอบครัวรักเพื่อนของเขามากๆ เขาก็ตีบทแตกมากๆ ฉากบางฉากก็ทำให้น้ำตาซึมเหมือนกัน 10 / 10

Jamie Flatters : รับบทเป็น Neteyam ได้มารับบทบาทในเรื่อง Avatar เป็นพี่ชายคนโต เขามีความเป็นผู้นำแบบพ่อของเขามากๆ เขามีความรักพี่รักน้องของเขามากๆ และเขามักจะเป็นคนที่รับผิดแทนน้องอยู่เสมอ ซึ่งเป็นต้นแบบของความเป็นที่ชายได้ดีมากๆ จะมีบางฉากทำให้เขาน้ำตาซึมเลย อยากให้ทุกคนได้ลองดูมากๆ ว่าพี่ชายคนนี้จะเสียสละได้มากแค่ไหน ซึ่งเขาตีบทได้แตกมากๆ 10 /10

Jack Champion : รับบทเป็น Spider ได้รับบทบาทเรื่อง Avatar 2 เขาก็เป็นตัวสำคัญมากๆในเรื่องไม่แพ้กับตัวละครอื่นเลย เขาเป็นลูกของตัวร้ายอย่าง พันเอก ไมล์ ควอริตช์ เขามีนิสัยที่ทะเล้น รักเพื่อน รักครอบครัว เจ้าเล่ห์ มีไหวพริบ มีความกวนๆ ว่องไว เป็นเหมือนสีสันของเรื่องเลยก็ว่าได้ ในเรื่องนี้ เขาแทบจะไม่เหมือนมนุษย์เนื่องจากเขาอยู่กับ เหล่าอวตาร มาตั้งแต่เด็ก ก็จะทำให้คาแรคเตอร์ของเขาดูเหมือนชาวป่า ซึ่งเขาก็ตีบทได้แตกมากๆ 10 / 10

Trinity Jo-Li Bliss : รับบทเป็น Tukได้รับบทบาทในเรื่อง Avatar 2 เขารับบทเป็นน้องคนสุดท้อง มีความฉลาด ติดที่สาวเป็นอย่างมาก ซึ่งเรายังหลงรัก Tuk เลยเพราะว่าน่ารักมากๆ ช่วงพูด กล้าลุยไปกับพี่ๆของเขาและครอบครัวของเขา ถึงแม้ว่าเขาจะยังมีความเป็นเด็กอยู่ แต่เขาก็สามารถแสดงได้สมบทบาทมากๆ 10 / 10

Stephen Lang : รับบทเป็น Colonel Miles Quaritch ในเรื่อง Avatar เขาก็ได้รับบททหารอีก เป็นตัวละครที่ดูละกำหมดตลอด ดูแล้วหมั่นเขี้ยวมากๆ กัดไม่ปล่อยจริงๆ เลือดร้อน บ้าอำนาจ เรียกได้ว่าไม่สนใครน่าไหนเลยที่เดียว เรียกได้ว่าเป็นบทที่เข้ากับเขามากๆ เราดูเรายังกำหมัดตลอด เมื่อไหร่ไอ้นี่มันจะตายสักที แต่ในมุมความโหดร้ายของเขาก็ยังมีมุม คิมิโนะโต๊ะ อยู่อยากให้ทุกคนได้ลองดู 10 / 10

Kate Winslet : รับบทเป็น Ronal ได้รับบทเรื่อง Avatar รับบทเป็นแม่เหมือนกัน เพียงแต่เขาเป็นชาวน้ำ เขาก็แสดงถึงความเป็นแม่ได้ดีเหมือนกัน เพราะในเรื่องเขาท้อง แล้วลองคิดดูว่าผู้หญิงคนนึงที่ท้องอยู่แต่กลับต้องมาสู้รบ เขามีความปกป้อง เป็นผู้นำ เป็นผู้หญิงแกร่ง เขาจะสามารถดูแลลูกในท้องของเขาให้ปลอดภัยหรือได้ก็ลองชมที่โรงภาพยนต์ได้เลย 10 / 10

Cliff Curtis : รับบทเป็น Tonowariได้รับบทเรื่อง Avatar 2 เขาก็ตีบทได้ไม่แพ้กับตัวละครหลักตัวอื่นๆเลย เพราะเขาก็เป็นเสาร์หลักของบ้านเช่นกัน เขาก็มีความเป็นผู้นำไม่แพ้กัน เขามีความกล้าหาญ มีความฉลาด แต่เขาก็มีความอ่อนโยนมากๆ และเขาเป็นคนจิตใจดี ในเรื่องนี้เขาก็แสดงให้เห็นถึงความมีน้ำใจกับครอบครัวและผู้อื่นเป็นอย่างมาก

Bailey Bass : รับบทเป็น Tsireya ได้รับบทเรื่อง Avatar เขามีความชำนาญ ความคล่องแคล่ว มีไหวพริบ ฉลาด ในการอยู่อาศัยริมน้ำ และในน้ำเอามากๆ เป็นคนที่มีความอ่อนน้อม มีจิตใจดี เขาก็ไม่กลัวที่จะสู้เลย เห็นหน้ากวานๆแบบนี้เขาก็มีเลือดนักรบไม่แพ้กับแม่ของเขาเลย

“พญาคาร” โทคูนจ้าวแห่งทะเล : ตัวนี้นับว่าเป็นตัวที่สำคัญของเรื่อง ทำให้เราน้ำตาซึมได้เลย เพราะว่าในเรื่องโทคูนน่าสงสารมากที่โดนเนรเทศออกจากเผ่าของตัวเอง ทำให้ต้องออกจากฝูงมาอยู่ตัวเดียว เหตุเพราะทุกคนเข้าใจผิดว่าเขาเป็นคนทำร้ายผู้คนให้ถึงแต่ความตาย แต่จริงๆแล้วเป็นพวกที่อยู่บนฟ้าต่างหากที่เป็นทำ จริงๆแล้วโทคูนได้ช่วยเหลือลูกของ Neytiri และ Jake ก็คือ Loak ซึ่งโทคูนรัก Loak มาก เพราะเขาได้เลือกให้ Loak เป็นเพื่อนกับเขา เพราะหลายๆคนคิดว่าเขาคือ เพชฌฆาต แต่ในทางกับกัน Loak ไม่คิดแบบนั้นเลย เขาทั้งสองคนเลยกลายมาเป็นเพื่อนกันกันในที่สุด และถ้าใครอยากรู้ว่า โทคูนจะทำให้ทุกคนเศร้าและชอบในตัวละครนี้ได้ สามารถรับชมได้ในโรงภาพยนตร์

เรียกได้ว่าเป็นหนังที่สมกับการรอคอยมาก ๆ และต้องรอติดตามชมต่อไปว่าจะมีภาคต่อไปหรือไม่ เราแนะนำหากใครที่ยังไม่เคยดูภาคหนึ่งมาก่อนเราแนะนำให้กลับไปย้อนดูภาคหนึ่งก่อนก็อาจจะทำให้เข้าใจกับเนื้อเรื่องได้ดียิ่งขึ้น

จุดเด่น

  • งานภาพสามมิติและเทคโนโลยีด้านภาพที่ยกระดับขึ้นอย่างมหาศาล ภาพสวยสมจริง
  • งาน VFX สมจริงและเต็มไปด้วยรายละเอียดอย่างมาก หาจุดลอยแทบไม่เจอจริง ๆ
  • พล็อตดูง่ายสไตล์หนังบล็อกบัสเตอร์ มีครบทั้งดราม่า แอ็กชัน ผจญภัย ไซไฟ
  • ประเด็นเรื่องครอบครัวทัชใจมาก มีทั้งน่ารัก ความขัดแย้ง มีทั้งสุขและเศร้าผ่านตัวละครที่มีมิติ

จุดสังเกต

  • ความยาวหนังมีบางจุดที่ไม่เชิงอืด แต่มีความเนือย ๆ อยู่ประปราย
  • ตัวบทยังเดาบทสรุปง่ายเหมือนภาคแรก ตามสูตรสำเร็จหนังบล็อกบัสเตอร์
  • ตัวร้ายภาคนี้ดูกลมกว่าภาคแรกขึ้นมานิดหน่อย avatar season 2

บทความที่น่าสนใจ